Xăm môi bị hỏng, không lên màu và cách khắc phục hiệu quả nhất

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
307 lượt xem

Xăm môi đang là trào lưu được nhiều chị em lựa chọn để làm đẹp. Nắm bắt được trào lưu đó rất nhiều cơ sở xăm môi ra đời nhưng kết quả xăm môi cũng theo đó mà sụt giảm. Tỉ lệ xăm môi bị hỏng ngày một gia tăng. Vậy chúng ta nên khắc phục tình trạng xăm môi hỏng?

1. Xăm môi bị hỏng – nguyên nhân do đâu? 

Nguyên nhân đầu tiên dẫn tới xăm môi bị hỏng chính là tay nghề của thợ chưa vững vàng dẫn tới hệ lụy xăm môi mực không đều, loang lổ do cháy tê, hoặc đi kim không đều, mực xăm kém chất lượng. Có thể khắc phục tình trạng này bằng cách nâng cao tay nghề của thợ, điều kiện tiên quyết tiếp theo là chọn lựa màu mực phun.

mực xóa xăm Mastor

Tay nghề và mực xăm là 1 trong những yếu tốt quyết định thành bại của 1 ca xăm môi

Nguyên nhân khác có thể là tới từ phía khách hàng. Có thể sau quá trình xăm môi khách hàng không thực hiện kiêng khem theo đúng chỉ dẫn như: tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, ăn các loại thực phẩm có chất tanh hoặc rau muống, thịt trâu, thịt bò, ăn các loại mắn muối hoặc không sử dụng dưỡng sau xăm… Tuy nhiên nguyên nhân này thưởng chiếm tỉ lệ rất nhỏ.

2. Giải pháp khắc phục xăm môi hỏng tốt nhất?

Chúng ta vẫn thường có xu hướng hỏng thì sẽ sửa. Nhưng với những màu mực môi lên không đẹp, môi thâm, mực xăm loang lổ, … Vùng môi có cấu trúc khác với những khu vực khác trên cơ thể nên trước khi tác động tới lớp niêm mạc môi bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng.

dưỡng sau săm

Khắc phục xăm môi hỏng bằng cách xăm lại bằng màu mực khác. Liệu đây có phải giải pháp tốt nhất? Bởi khi những màu mực cũ và mới tác động lẫn vào nhau thì có tạo ra một màu ưng ý. Cũng giống như cách chúng ta thường tạo ra một màu mực khác bằng cách pha 2 màu với nhau. Xăm môi cũng như vậy 2 màu phản ứng ra 1 màu khác mà thực sự bạn sẽ không ưng ý với màu pha trộn đó.

dung dịch sát khuẩn

Hơn nữa với trường hợp mực xăm loang lổ, xăm ra bên ngoài viền môi thì thực sự việc xăm mới không khả thi chút nào. Việc sửa xăm môi hỏng còn khó hơn việc xăm mới nhiều lần. Không phải thợ xăm nào cũng có khả năng sửa xăm môi hỏng một cách chính xác nhất.

xóa xăm

Xóa sửa xăm môi với cơ chế chọn lọc mực xăm phá vỡ thành những mảnh nhỏ li ti sau đó đào thải ra bên ngoài. Xóa xăm môi nhẹ nhàng với mức năng lượng được xác định từ quá trình thăm khám. Mực xăm loại bỏ hoàn toàn cộng thêm tính năn thúc đẩy làn da tăng sinh Collagen và estrogen nhanh chóng phục hồi tái tạo làn da mềm mại và trở về trạng thái ban đầu. Một số các loại mực đang có bán trên thị trường có thể khắc phục tình trạng trên: PCD, Mastor, MF, Kang Nam, VIP, CELLO…

Tiếp theo là khuyên khách hàng uống nhiều nước dứa hoặc nước dừa, kiêng ánh nắng trực tiếp, có thể uống thêm vitamin B, kiêng ăn rau muống, thịt bò…

Cũng như dùng các loại thuốc kháng sinh, long huyết, xịt kháng khuẩn Nano, dùng các loại dưỡng chính hãng như PCD, Mastor, Vaseline, LANEIGE…
Chúc các bạn thành công!

Facebook Messenger