Xăm mình xăm mực đen ra màu xanh là vì sao ?

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
553 lượt xem

Nhiều bạn bỏ ra không ít tiền để xăm lên mình một hình xăm ý nghĩa nào đó nhưng qua thời gian, mực xăm ban đầu là màu đen lại phai đi để lại màu xanh trên da chả khác gì dùng mực học sinh để vẽ lên body trông rất tệ. Nguyên nhân do đâu? Hãy cùng Thế giới phun thêu tìm hiểu ngay:

Việc hình xăm bị phai màu chỉ xảy ra với “MỰC ĐEN”

Đây là một tin buồn không được nhiều người mong đợi trong giới xăm hình nhưng nó là sự thật. Theo giải thích của Adal Ray – Majestic Tattoo thì: “Đơn giản là mực xăm đen vừa được cơ thể hấp thụ vừa phai màu theo thời gian.”

Jon Jon cũng đưa ra giải thích: “Mỗi loại mực đen được sản xuất khác nhau, bởi các nhà sản xuất khác nhau với các màu cơ bản khác nhau. Có mực màu đen xanh, đen xám, đen đen, tất cả các loại và mực đó sẽ có độ tuổi khác nhau.” 

Trước khi bạn quyết định chọn xăm một hình xăm toàn màu đen hoặc đen và trắng, bạn có thể sẽ muốn xem xét thông tin này. Josh Egnew của Electric Anvil Tattoo cho biết rằng chất lượng mực đã được cải thiện rõ rệt trong những năm qua, “Các sắc tố được sử dụng vào ngày nay có chất lượng kém hơn dẫn tới việc chúng dễ bị đổi màu. Kể từ đó sắc tố đã được cải thiện tốt hơn rõ rệt và minh chứng chính là thời gian.”

*Các trích dẫn được tham khảo từ nguồn bustle.com

Nắng là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới hình xăm bị phai màu

Vậy nên, hãy chăm sóc những hình xăm của bạn cẩn thận, đừng buông lơi chúng và hãy thường xuyên sử dụng kem chống nắng để giữ màu hình xăm lâu hơn nhé!

Xăm mình xăm mực đen ra màu xanh là vì sao ?

Mức độ lão hóa da của vùng xăm

Hình xăm của bạn chắc chắn sẽ bị phai màu theo thời gian. Ví dụ bền thì 7 – 10 năm còn không chỉ được 1 – 2 năm. Một yếu tố quan trọng nữa ảnh hưởng tới việc phai màu hình xăm nhanh là do vị trí hình xăm và mức độ lão hóa da của bạn. Ví dụ ở tay, chân hay rửa nhiều với nước dễ bị phai màu. Hoặc vùng da bụng dễ bị bị lún, chùng nhão hơn so với vùng da lưng hay vai.

Mức độ lão hóa da của vùng xăm

Trên đây là 3 lý do chính khiến hình xăm trên cơ thể của bạn lúc đầu xăm mực đen sau đó lại chuyển xanh. Hi vọng những kiến thức Thế giới phun thêu cung cấp này sẽ hữu ích cho bạn!

Xem thêm >> Top 5 mực xăm tattoo xịn nhất hiện nay

Facebook Messenger