3 tiêu chí để lựa chọn màu mực môi phù hợp với bạn gái.

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
29 lượt xem

Lựa chọn màu mực xăm phù hợp với tuổi tác, màu da..là nỗi băn khoăn của nhiều chị em khi đến với dich vụ phun xăm thẩm mỹ.

Nhiều người tìm đến dịch vụ phun xăm, băn khoăn lớn nhất bao giờ cũng là vấn đề lựa chọn màu sắc mực phun xăm môi và mí mắt sao cho vừa thời thượng, phù sở thích đặc biệt phù hợp với tuổi tác, màu da… của mình. Sau đây thegioiphuntheu.vn sẽ chia sẻ cho các bạn gái cách chọn mực môi đẹp tự nhiên, phù hợp với từng đối tượng.

Để lựa chọn được màu mực phun xăm môi phù hợp, bạn cần chú ý tới 3 yếu tố sau: Tuổi tác, Màu da và Độ dày, mỏng của đôi môi

1. Lựa chọn màu mực xăm môi phù hợp với độ tuổi

+ Dưới 25:  Dưới 25 là độ tuổi rất trẻ trung, bởi vậy có khá nhiều sự lựa chọn màu sắc phun xăm môi dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn nên chọn mực phun xăm môi tông màu sáng như: đỏ hồng, hồng cam, hồng dâu… và tránh các màu sắc quá đậm như đỏ mận, đỏ rượu vang, tím… để làm nổi bật nét trẻ trung vốn có.

Màu môi hồng hợp với các bạn gái trẻ

Mực môi hồng hợp với các bạn gái trẻ

+ Từ 25 – 35: Ở độ tuổi này, các cô gái thường có vẻ đẹp thanh lịch, quý phái và có phần quyến rũ hơn so với độ tuổi dưới 25. Bởi vậy, chúng ta có thể chọn những màu mực phun xăm môi như hồng cánh sen, đỏ rượu vang… để tôn lên sức hấp dẫn cho lứa tuổi này.

Son đỏ tươi hợp với bạn gái tuổi 25 – 35

Son đỏ tươi hợp với bạn gái tuổi 25 – 35

+ Trên 35: Những màu sắc đậm là sự lựa chọn phù hợp nhất cho lứa tuổi này. Tuy nhiên, để có thể “ăn gian” tuổi, bạn nên chọn màu mực môi như đỏ rượu chát, nâu đỏ, cam đất… vừa thích hợp vừa không làm bạn già đi.

Hồng pha nâu rất hợp với người trên 35

Mực môi màu hồng pha nâu rất hợp với người trên 35

2. Lựa chọn màu mực môi phù hợp với màu da.

+ Da trắng hồng: Thật may mắn nếu bạn sở hữu làn da trắng hồng bởi làn da này phù hợp với hầu hết màu mực xăm môi, đặc biệt những tông màu như tím, hồng đậm, đỏ tươi… sẽ giúp tôn lên nước da trắng hồng của bạn.

+ Da trắng vàng: Da trắng vàng là nước da phổ biến nhất ở người châu Á, đặc biệt là Việt Nam, đối với mày da có sắc vàng chìm này, chúng ta nên chọn mực xăm môi màu hồng tươi hoặc đỏ cam sẽ giúp gương mặt bạn nổi bật hơn.

Da trắng vàng hợp nhất với mực môi màu cam hồng

Da trắng vàng hợp nhất với mực môi màu cam hồng

+ Da trắng xanh: Những người sở hữu làn da trắng xanh khuôn mặt thường hơi tái và thiếu sức sống, làn da này kỵ nhất những màu sắc nhợt nhạt như hồng nude bởi sẽ khiến làn da trông càng xanh xao. Đối với làn da trắng xanh, bạn có thể chọn mực môi màu hồng đậm hoặc đỏ tươi, 2 màu sắc này sẽ giúp bạn tươi tắn hơn rất nhiều.

Da xanh tái có thể chọn mực môi sắc hồng sáng

Da xanh tái có thể chọn mực môi sắc hồng sáng

+ Da nâu hoặc ngăm đen: Da nâu hoặc ngăm đen không nên chọn màu mực phun xăm môi quá sáng bởi nó sẽ bị tương phản với sắc độ da. Bạn có thể chọn mực môi tông màu đỏ trung tính hay hồng tím đối với làn da này.

Da ngăm đen nên chọn mực môi gam màu trung tính

Da ngăm đen nên chọn mực môi gam màu trung tính

3. Lựa chọn mực môi phù hợp với độ dày, mỏng của môi.

+ Môi mỏng: Bạn nên chọn các màu mực phun xăm  nhẹ nhàng, tươi sáng như hồng đào, hồng phớt, đỏ cam…

Môi mỏng nên chọn mực môi những gam màu tươi sáng

Môi mỏng nên chọn mực môi những gam màu tươi sáng

+ Môi dày: Không nên sử dụng các màu mực xăm môi đậm vì nó sẽ “tố cáo” độ dày làn môi của bạn. Gam màu mực môi trung tính là sự lựa chọn hoàn hảo cho đôi môi dày.

Môi dày không nên chọn mực môi màu son quá rực

Môi dày không nên chọn mực môi màu son quá rực.

Trên đây là những tiêu chí giúp các bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn màu mực xăm môi phù hợp với bản thân khi phun xăm thẩm mỹ. Chúc các bạn luôn tươi trẻ với sự lựa chọn màu mực môi tốt nhất cho mình.

 

Tham khảo thêm: Những điều cần biết khi mua

Facebook Messenger