Tại sao điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ ?

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
674 lượt xem

Nếu bạn đã điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ thì đây là lý giải tại sao từ chuyên gia bạn có thể tham khảo:

Có mong muốn đi thẩm mỹ chân mày từ lâu để tiết kiệm thời gian trang điểm hàng ngày hoặc chỉ cần tô thêm chút son rồi để mặt mộc với chân mày thẩm mỹ cũng xinh nên chị An đã dày công nghiên cứu cho mình một giải pháp làm đẹp phù hợp. Sau khi cân nhắc giữa phun xăm và điêu khắc lông mày thì chị An quyết định đi điêu khắc lông mày cho tự nhiên không giả giả hay trông ác ác như phun xăm.

Ngày chị đi điêu khắc chân mày chồng con tích cực ngăn cản nhưng không làm lu mờ quyết định của chị. Ngay sau khi điêu khắc xong lông mày chị đã đẹp lên trông thấy. Xong bản thân chị thấy nó hơi đậm, chị vẫn thích nó nhạt hơn chút. Thợ xăm tư vấn rằng sau khi bong màu mày sẽ nhạt đi đôi chút nên chị cứ yên tâm. Chồng con chị nhìn không quen mắt nên cứ nói ra nói vào làm chị mất ăn mất ngủ cả tuần.

Tại sao điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ ?

1 tuần sau, lông mày điêu khắc song đã bong hết, quả như thợ điêu khắc mày cho chị đã nói nó sẽ mờ đi. Nhưng quả thật chị lại thấy không quen mắt. Đang thấy nó đậm quen rồi giờ nhạt màu đi trông lại hết hứng thú. Nhưng dù gì thì mong muốn ban đầu của chị là lông mày tự nhiên cơ mà. Chỉ là tiếc tiếc vì đã quen mắt với màu lông mày đậm khi chưa bong thôi.

Lý giải tại sao điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ

Các chuyên gia trong lĩnh vực điêu khắc chân mày cho biết: Chân mày điêu khắc sau bong thường có màu rất nhạt, nhạt hơn so với màu mực xăm mà bạn đã chọn cùng với nghệ nhân điêu khắc. Cụ thể quá trình để chân mày bong vảy sẽ mất 4 – 5 ngày, có người thì là 5 – 7 ngày, lúc này màu mực chân mày của bạn sẽ nhạt đi khoảng 10 – 20%. Giai đoạn tiếp theo là trong vòng 15 – 20 ngày, với một số người thì là 30 ngày, màu mực sẽ đậm dần lên và lên màu hoàn chỉnh trong khoảng thời gian 30 ngày.

Mặt khác độ bền của điêu khắc chân mày cũng ngắn hơn so với các hình thức phun xăm khác chỉ được khoảng 6 tháng – 1 năm và kỹ thuật đi dao cũng chỉ trên lớp thượng bì không ăn sâu vào da như các hình thức phun xăm, phun thêu khác nên sau khi bong màu mới nhạt đi và nhạt hơn so với các hình thức phun xăm khác.

Do đó trường hợp như chị An trong tình huống trên là chuyện bình thường. Nếu điêu khắc hỏng, bị mất sợi thì mới đáng lo chứ bị mờ là chuyện bình thường nhé! Ít nữa chị An quen mắt với màu lông mày mới thì sẽ hết lo lắng thôi.

Ngoài ra một số chuyên gia khác cũng bật mí thêm cách để làm màu lông mày sau bong đậm lên đơn giản là bôi thêm các loại dưỡng cho mày vừa có tác dụng cấp ẩm lại có tác dụng kích màu mày đậm lên. Tuy nhiên nếu để bị lem ra ngoài thì rất dễ bị nổi mụn quanh vùng da chân mày đấy! Nên bạn cần tuân thủ đúng hướng dẫn của thợ điêu khắc hướng dẫn chỉ cho bạn!

Sau khi điêu khắc chân mày xong các bạn cũng cần chú ý cách chăm sóc mày chuẩn để mày lên đúng màu và không bị hỏng bị mất màu theo hướng dẫn sau:

>> Cách chăm sóc lông mày sau điêu khắc đúng cách

Facebook Messenger