So sánh mức xăm hữu cơ (Organic) và vô cơ: có phải tốt hơn hẳn không?

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
348 lượt xem

Bạn đang thắc mắc rằng mực xăm hữu có có tốt hơn hẳn so với mực xăm vô cơ không thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Việc hình xăm, đặc biệt là khi xăm môi có lên màu đẹp hay không thì chất lượng mực xăm đóng vai trò quan trọng nhất. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại mực xăm chính là mực xăm hữu cơ và mực xăm vô cơ, vậy trong 2 loại mực xăm này thì mực xăm nào tốt hơn?

 

1. Mực xăm hữu cơ (Organic) an toàn hơn cho cơ thể người xăm

 

mực xăm hữu cơ

 

Với các thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, mực xăm hữu cơ gần như an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người xăm hình, đặc biệt là những người không thể xăm các mực xăm vô cơ thông thường.

 

Xem thêm mực xăm hữu cơ có an toàn không

 

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là mực xăm vô cơ nguy hiểm, mà chỉ là các dòng mực xăm vô cơ, có giá thành quá rẻ, hoặc là không nhãn mác thì mới thực sự nguy hiểm cho sức khỏe, còn các dòng mực xăm vô cơ của các thương hiệu nổi tiếng như là mực xăm PCD, mực xăm Mastor, mực xăm cung đình Thái Lan…thì hoàn toàn không hại tới sức khỏe người dùng.

 

2. Mực xăm vô cơ lên màu đẹp và lưu giữ màu bền hơn

 

Với thành phần có oxit sắt để giữ màu bền, các dòng mực xăm hữu cơ được đánh giá cao về khả năng lên màu và giữ màu bền lâu, gần như là trọn đời và chỉ có thể sử dụng biện pháp xóa xăm thì mới có thể xóa được các vết xăm này.

 

Trong khi đó, do sử dụng các nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên, nên màu sắc của các dòng mực xăm hữu cơ chưa thực sự đẹp như màu vô cơ, đồng thời, sau khoảng 3-5 năm phun xăm thì màu của hình xăm bằng mực xăm hữu cơ sẽ bị  phai nhạt, và người dùng cần phải phun xăm lại.

 

 

3. Giá mức xăm hữu cơ đắt hơn mực xăm vô cơ?

 

Đương nhiên với các tiêu chuẩn cao hơn, đồng thời sử dụng các nguyên liệu chất lượng, thì giá mực xăm hữu cơ đắt hơn so với mực xăm vô cơ, do đó, hầu hết các thẩm mỹ viện sẽ lựa chọn mực xăm vô cơ vì một phần do kinh doanh, một phần là với phần lớn khách hàng, mực xăm vô cơ đều hết sức an toàn.

 

Tuy nhiên, đối với những đối tượng cụ thể (được xác định thông qua các xét nghiệm trước khi xăm) sẽ cần phải sử dụng mực xăm hữu cơ để không gây hại cho sức khỏe.

Facebook Messenger