Phun xăm môi mày mí có ảnh hưởng tới thai nhi không ? Ảnh hưởng như thế nào ?

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
494 lượt xem

Nhiều bạn không biết mình có thai nhưng đã mạo muội đi phun xăm lông mày rồi vậy giờ phải làm sao? Phun lông mày có ảnh hưởng gì tới thai nhi trong bụng không ? Hãy cùng Thế Giới Phun Thêu khám phá xem nhé!

Nếu bạn muốn biết câu trả lời ngay thì là CÓ không ít thì nhiều nhưng chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tới thai nhi. Chi tiết thì như sau:

Ảnh hưởng của ủ tê với thai nhi

Ảnh hưởng của ủ tê với thai nhi

Khi phun xăm môi mày mí bạn phải ủ tê mày trong 5 – 10 phút hoặc 15 – 20 phút trước khi làm tùy loại tê. Trên thực tế thì thuốc tê có ảnh hưởng rất nhiều tới não bộ của đứa bé. Các thành phần trong thuốc tê sẽ tác động tới dây thần kinh khiến chúng mất cảm giác tạm thời nên sẽ ảnh hưởng tới hoạt động và sự phát triển của thai nhi. Bạn nên hiểu rằng, quá trình mang thai nghiêm cấm hoặc hạn chế tối đa đưa các loại thuốc vào cơ thể bởi chúng có thể gây hại tới não bộ của bé.

Nếu bạn không biết mình đang mang thai và đã chót đi phun xăm lông mày rồi thì hãy thường xuyên thăm khám bác sĩ, làm các loại test thai và tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ nếu có ảnh hưởng xấu được phát hiện ra. Nhiều trường hợp do không biết mình có thai nên lúc làm cũng vô tư lắm, con sẽ không có ảnh hưởng gì nhưng trường hợp xấu thì không phải không có nên các thai phụ rất cần chú ý.

Ảnh hưởng của mực xăm với thai nhi

Ai cũng biết trong thành phần mực xăm ít nhiều cũng có chì hoặc thủy ngân trong khi những chất này sẽ có khả năng gây ra các dị tật bẩm sinh cho em bé. Do đó nếu như bạn làm mày bằng mực xăm hữu cơ thì cũng ít ảnh hưởng cho thai nhi hơn là các loại mực xăm hóa học khác có các chất kia trong thành phần. Ít ảnh hưởng nhưng không phải không có ảnh hưởng nha nên hầu hết các chuyên gia thẩm mỹ hoặc thợ phun xăm đều khuyến cáo khi mang thai tốt nhất không nên phun xăm thẩm mỹ vì cơ thể thai nhi rất nhạy cảm với những thứ chất lạ đưa vào cơ thể mẹ.

Ảnh hưởng từ cảm giác của thai phụ

Tuy đã được ủ tê rồi vùng làm thẩm mỹ của thai phụ sẽ không cảm thấy đau nhưng tiếng dao rạch sột soạt rồi người làm môi mày mí vẫn cảm nhận được tất cả quá trình nó sẽ rất ảnh hưởng tới cảm giác của đứa trẻ ảnh hưởng tới cảm nhận và tâm sinh lý của đứa trẻ.

Tạm kết: Nếu không biết mình có thai mà chót làm mày môi mí rồi thì cần theo dõi sát sao tình hình khám thai và tuân theo chỉ định của bác sĩ. Nếu bạn đã biết mình có thai thì tốt nhất là sinh xong hãy làm và thời gian thích hợp nhất là đẻ xong từ 6 tháng – 1 năm.

Xem thêm >> Hướng dẫn cách sử dụng thước đo tỉ lệ vàng CMC trong phun xăm lông mày

Facebook Messenger