Không biết vẽ, vẽ không đẹp thì có học phun xăm thẩm mỹ được không ?

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
314 lượt xem

Đây là những câu hỏi các chuyên gia trong ngành phun xăm thẩm mỹ hay nhận được. Thực tế là vẽ đẹp là do trời phú còn bạn không biết vẽ hay vẽ không đẹp vẫn có thể học được nếu bạn quyết tâm và đam mê theo nghề phun xăm thẩm mỹ lâu dài. Sau đây là 3 điều học viên cần lưu ý trước khi học và theo ngành:

Phun xăm thẩm mỹ là gì ?

Nếu ai có quan điểm rằng phun xăm thẩm mỹ là phải có năng khiếu liên quan tới hội họa, mắt thẩm mỹ và biết vẽ thì quả thật rất sai lầm. Ai có thêm những thứ đó thì càng tốt cho sự nghiệp của bạn còn nếu không có thì cũng chả sao bạn chỉ cần làm đúng kỹ thuật trong phun xăm là được. Vẫn có thể giúp người khác trở lên đẹp hơn, bởi nôm na phun xăm thẩm mỹ được hiểu là dùng máy xăm phun hoặc đẩy mực vào da các bộ phận như mí mắt, môi, mày,… hay các vùng da nào cần phun xăm để tạo sắc màu, cải thiện hình dáng và tạo điểm nhấn trên khuôn mặt, nên ai cũng có thể làm được nếu được học và đào tạo đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ thuật. Còn để làm đẹp, có hồn, có phong cách nhấn nhá, chuyên nghiệp thì đòi hỏi bạn phải nỗ lực rèn luyện thật nhiều thì tay nghề của bạn mới ngày càng phát triển và nâng cao được.

học phun xăm thẩm mỹ

Không biết vẽ, vẽ không đẹp thì có học phun xăm thẩm mỹ được không ?

Thực tế là vẽ đẹp là do trời phú còn bạn không biết vẽ hay vẽ không đẹp vẫn có thể học được nếu bạn quyết tâm và đam mê theo nghề phun xăm thẩm mỹ lâu dài. Việc học phun xăm thẩm mỹ đơn giản là việc bạn sẽ được học cách chọn dáng lông mày, cách vẽ mí mắt, hoặc cách tạo dáng môi sao cho phù hợp với từng khuôn mặt của khách hàng. Ngoài ra bạn còn được học kỹ thuật, học cách sử dụng một máy xăm chuyên dụng phổ thông hoặc máy xăm chuyên nghiệp có gắn đầu kim nhỏ để lưu lại mực phun xăm trên lông mày, môi, mí mắt.

Không biết vẽ, vẽ không đẹp thì có học phun xăm thẩm mỹ được không ?

Sau một thời gian kiên trì luyện tập bạn sẽ vẽ được đôi môi căng mọng hay đôi mày hài hòa với gương mặt trên da tập xăm. Mặt khác với thời đại công nghệ 4.0 việc phác thảo và vẽ mày, mí, môi được hỗ trợ rất nhiều nên bạn không cần tự ti về vấn đề đó. Quan trọng là sự tự tin và chính những kinh nghiệm mà bạn có được trong việc học tập, thực hành và chuyên tâm với nghề sẽ giúp bạn gây dựng được lòng tin với khách hàng, tư vấn được cho khách hàng sử dụng dịch vụ ở nơi bạn – cái đó mới là cái quan trọng chứ không phải là nỗi lo sợ không biết vẽ hay vẽ không đẹp để rồi mất tiền đi học lại không theo được nghề. Sau đây là 3 điều học viên cần lưu ý trước khi học và theo ngành:

3 điều học viên cần lưu ý trước khi học và theo nghề phun xăm thẩm mỹ

Điều 1: Kỹ thuật viên phun xăm thời gian làm cho khách hàng khá lâu, nên đòi hỏi bạn cần phải kiên trì và khéo léo. Tùy theo hình dáng khuôn mặt bạn sẽ có cách tạo dáng chân mày, hoặc màu môi khác nhau. Tốt nhất bạn nên tham khảo các mẫu học viên đã thực hành để đánh giá chất lượng đào tạo tại trung tâm và theo học.

Điều 2: Bạn nên học ở những nơi có giảng viên uy tín, có clip trực tiếp hướng dẫn cho học viên. Khi đó bạn sẽ có cái nhìn trực quan nhất về trường nơi bạn sẽ theo học. Bạn nên nhìn vào clip thực tế người hướng dẫn, không nên nhìn vào hình ảnh sẽ khó đánh giá được chất lượng.

Điều 3: Đây là điều bạn cần quan tâm và quan trọng nhất: bạn hãy tự hỏi chính mình xem đã thực sự thực sự quyết tâm đi theo nghề này hay chưa. Vì nếu bạn đã muốn đi theo hướng này thì nó sẽ giúp bạn học nhanh hơn và tâm huyết với nó hơn.

Đừng quên vật tư trang thiết bị để học phun xăm chất lượng tốt cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng để bạn yên tâm học tập và theo đuổi nghề này trong suốt chặng đường dài đấy nhé! Khi cần mua vật tư thiết bị phun xăm thẩm mỹ chất lượng bạn đừng quên ghé qua CMC Beauty Supply – 18 Hàng Chiếu – Hà Nội để mua hàng hoặc gọi qua Hotline 098 579 6336 để đặt và nhận được hàng sớm nhất nhé!

Xem thêm >> Đi học phun xăm thẩm mỹ cần chuẩn bị những dụng cụ và máy móc gì ?

Facebook Messenger