Hình ảnh xăm môi hỏng đau đớn "thức tỉnh" những chị em chọn cách làm đẹp không an toàn

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
365 lượt xem

Phái đẹp luôn hướng đến những phương thức làm đẹp bền vững để luôn tỏa sáng "mọi lúc mọi nơi" tuy nhiên xăm môi ở những địa điểm không uy tín và sử dụng mực xăm đểu gây sưng thậm chí hỏng môi là một trong những lỗi làm đẹp nghiêm trọng cần loại bỏ ngay.

 

 

 

Những trường hợp xăm môi bị hỏng có thể do lựa chọn cơ sở làm đẹp không uy tín, chuyên viên phun xăm không có nhiều kinh nghiệm, tay nghề còn non yếu sẽ khó xử lý tạo được màu môi, viền môi và đường nét dáng môi thẩm mỹ và tự nhiên. Các tiêu chuẩn để xăm môi đẹp đòi hỏi kỹ thuật viên phải có chứng chỉ đào tạo về kỹ thuật phun, xăm, hiểu rõ về nhân tướng học.. Có thể kẻ đến những trường hợp xăm môi hỏng khiến môi không đều màu, viền môi bị lệch, màu xăm biến đổi không được như màu mực gốc đã chọn.

 

Ngoài ra đối với trường hợp xăm môi bị dị ứng, tình trạng da môi bị dị ứng mực xăm có thể kéo dài vài ngày, vài tuần thậm chí vài tháng khi lớp da bị bong tróc và sưng tấy, có nguy cơ cao bị viêm và mưng mủ. Khi bị xăm môi hỏng, nhiều người lựa chọn cách xăm lại, điều này có thể khiến môi bị trơ không ăn màu mực không đạt hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn. Hậu quả không chỉ dừng lại ở việc khó có lại đôi môi đẹp mà còn có nguy cơ bị viêm nhiễm và hỏng khuôn dáng tự nhiên của môi.

 

 

 

 

 

 

Một trong những nguyên nhân nguy hiểm nhất gây nên tình trạng môi xăm bị hỏng, sưng tấy và thậm chí là hoại tử chính là do dị ứng với mực xăm. Nếu sử dụng mực xăm đểu có nguồn gốc Trung Quốc, mực xăm rẻ tiền chứa hóa chất độc hại được các cơ sở thẩm mỹ quy mô nhỏ sử dụng vì tham lợi nhuận, người dùng sẽ gặp phải những nguy cơ bị xăm môi hỏng và có thể ảnh hưởng đến hình dáng môi nếu tình trạng nhiễm trùng nặng do không giữ vệ sinh và được điều trị kịp thời. Đối với các loại mực xăm chất lượng từ châu Âu, hoặc các sản phẩm chiết xuất thảo mộc tự nhiên sẽ ít khả năng dị ứng hơn. 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhận biết tình trạng môi sau khi xăm, môi xăm bị hỏng để kịp thời xử lý

 

Do dùng các mũi kim nhỏ đâm xuyên trực tiếp vào da nên phun, xăm môi vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe, các chị em có thể tự cập nhật thông tin về tình trạng môi xăm bị hỏng để tìm cách xử lý kịp thời:

 Sưng, tấy đỏ kéo dài, chảy máu, nổi mụn, môi bị tụ mủ là những hậu họa khó lường sau khi xăm môi, bên cạnh biểu hiện hay gặp như sưng nề trong vài ngày đầu tùy cơ địa của từng người. Thông thường, nếu sưng khoảng 2 – 3 ngày bạn không cần phải lo lắng quá vì chỗ sưng sẽ tự lành, nhưng nếu môi vẫn sưng sau 5 – 6 ngày tiếp đó thì cần đến bác sĩ để được tư vấn, điều trị.

 

 

 

Facebook Messenger