Cách ủ tê xăm môi an toàn không bị đau – thợ phun xăm mới vào nghề nên biết

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
523 lượt xem

Nếu bạn là một thợ phun xăm chuyên nghiệp thì bài viết này chỉ là múa rìu qua mắt thợ nhưng nếu bạn là một thợ xăm mới vào nghề thì có lẽ bài viết này sẽ là thông tin rất hữu ích cho bạn đấy!

Ủ tê là 1 trong những bước quan trọng không thể bỏ qua giúp khách hàng có được cảm giác thoải mái nhất trong suốt thời gian thực hiện dịch vụ phun xăm môi. Đây cũng là một trong những khâu quan trọng nhất đặc biệt là các bạn cần hiểu rõ về cấu tạo môi của các vùng da nhạy cảm như: Môi không có tuyến nhờn, môi không có lỗ chân lông, màu sắc môi do những mạch máu nhỏ bên dưới tạo thành… vì những đặc điểm cấu tạo môi như vậy nên vùng da môi dễ bị tổn thương và nhạy cảm. Do đó:

– Nếu các bạn sử dụng thuốc ủ tê có nồng độ cao trên ( > 10.55% ) trong thời gian ủ tê 30p thì sau khi ủ tê nồng độ cao môi khách sẽ chuyển sang màu trắng bệt, dộp môi và phần lòng môi chai cứng . Các bạn mới vào nghề còn yếu nếu bôi vaseline không cẩn thận tê lem ra ngoài rất dễ bị cháy tê viền môi .

Trong quá trình thực hiện môi tê cứng khách mất cảm giác nằm im ru có đôi khi ngủ quên. Nhưng bề mặt môi đã chai cứng sẽ bị dội kim và khó vào màu, các bạn càng sốt ruột đi càng mạnh ngập mặt kim môi rất dễ bị tổn thương và sau 1 ngày sẽ xuất hiện dấu hiệu của mụn rộp môi (những mụn nhỏ li ti xuất hiện trên môi gây ngứa, rát, có mủ…)

Nguyên nhân gây bệnh là do virus herpes simplex nhóm I. Khi môi khô, môi bị tổn thương, khách về nhà vệ sinh không kĩ là yếu tố thuận lợi cho virus phát triển. Sau khi bong lớp mài sẽ dày cộm và không có màu .

Nếu các bạn sử dụng thuốc tê an toàn nồng độ thấp dưới (< 10.55 % ) bạn chỉ cần ủ tê 20p là được và cũng  không cần bôi vaseline viền môi đảm bảo 99.9% khách vẫn không bị cháy tê. Sau khi đi kim môi vẫn hồng không trắng nhợt và vẫn giữ nguyên được sự đàn hồi.

Cách ủ tê xăm môi an toàn không bị đau

 

Trong quá trình thực hiện, mực xăm dễ thẩm thấu vào da hạn chế được sự tổn thương nhiễm trùng, sau 12 tiếng môi hoàn toàn khô ráo . Sau 48 tiếng bắt đầu bong lớp mài mỏng mịn. Tuy nhiên Thuốc ủ tê hãng nồng độ thấp môi khách vẫn có cảm giác hơi rát rát dĩ nhiên là khách không ngủ được khoảng 20 đến 30p sẽ tan dần khách và bắt đầu hơi đau. Sau đó các bạn có thể sử dụng tê tag liên tục đến khi kết thúc.

Quy trình phun môi nếu để hoàn thiện môi full màu thì tầm 50 đến 80p ( chưa tính ủ tê ) tuỳ vào tay nghề bạn. Và dĩ nhiên Tê + Mực = Đẹp là công thức chưa đủ. Tê + Mực chỉ hỗ trợ cho người thợ xăm được  50% , 50% còn lại tất cả nhờ vào kỹ thuật và tay nghề là yếu tố quan trọng nhất để cho ra một sản phẩm đẹp .

Bạn đã đầu tư cho mình mực xăm và tê xăm tốt nhất để đem lại môi phun xăm đẹp nhất cho khách hàng chưa ? Hãy mua ngay cho mình mực và tê hãng an toàn nhé! CMC Beauty Supply – 18 hàng chiếu chuyên cung cấp mực, tê xăm và phụ kiện phun xăm chính hãng. Liên hệ ngay số điện thoại: 098 579 6336 để nhận báo giá sớm nhất nhé!

 

 Xem thêm >> Hướng dẫn ủ tê lông mày đúng cách hiệu quả

Facebook Messenger